image banner
HỘI NGHỊ TRAO ĐỔI, ĐỐI THOẠI VỚI NHÂN DÂN NĂM 2023 TRÊN ĐỊA BÀN XÃ NAM ĐÀ
Sáng ngày 27/9/2023, đồng chí Trần Thái Châu, HUV, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã phối hợp với UBMTTQVN xã đã trao đổi, đối thoại trực tiếp với nhân dân tại Hội trường UBND xã Nam Đà. Phía Đảng uỷ-HĐND xã có các đ/c Ngô Thị Phương PBT.ĐU – CT.HĐND xã; đ/c Đinh Xuân Hùng PCT.HĐND xã. Về dự còn có lãnh đạo UBND xã, cán bộ, công chức, Các Ban ngành, đoàn thể xã; Đại diện các trường học; Đại diện các Chi bộ, BTQ, Trưởng ban Công tác mặt trận; đại diện các chi hội, đoàn thể ở thôn và Nhân dân trên địa bàn xã.
Anh-tin-bai

Mục đích của cuộc đối thoại để UBND xã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến của Nhân dân; tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh của Nhân dân; đảm bảo quyền làm chủ và phát huy vai trò giám sát của Nhân dân; kịp phát hiện những vấn đề còn vướng mắc phát sinh để giải quyết hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền bổ sung, điều chỉnh những chủ trương, chính sách, quy định chưa phù hợp; tuyền truyền phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chủ trương của cấp ủy, quy định của chính quyền địa phương; những thuận lợi khó khăn trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành; góp phần củng cố, tăng cường sự thống nhất tư tưởng chính trị, tạo sự đồng thuận trong nhân dân; kịp phát hiện những hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ; góp phần củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân và phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội. Qua đối thoại để nhân dân hiến kế trong phát triển kinh tế - xã hội và trong đổi mới phương thức lãnh đạo của địa phương.

Anh-tin-bai

Trong không khí, cởi mở và xây dựng, tại buổi tiếp xúc đối thoại đã có 9 ý kiến, các ý kiến tập trung kiến nghị với, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến lĩnh vực giao thông thủy lợi, đất đai, các chế độ chính sách, hạn hán, tài nguyên môi trường...

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, các đồng chí lãnh đạo xã đã lắng nghe, giải trình và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân.

Anh-tin-bai

Đối với những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi liên quan thuộc thẩm quyền địa phương đã được đồng chí Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã cùng cán bộ chuyên môn liên quan làm rõ, trả lời cụ thể, ngay tại buổi đối thoại.

Anh-tin-bai

Phát biểu kết luận tại buổi đối thoại, đồng chí Bí thư Đảng ủy - CT.UBND xã cảm ơn các ý kiến, đề xuất trao đổi dân chủ, thẳng thắn của Nhân dân đối với chính quyền xã. Đồng thời, đồng chí đã trao đổi, giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền; đối với những vấn đề cần có thời gian xác minh, làm rõ đồng chí giao cho các bộ phận chuyên môn nghiên cứu, giải quyết đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của Nhân dân.

 

T/h Vĩnh Tứ
TIÊN LIÊN QUAN
1 2 3 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
image banner
ipv6 ready