image banner
TOẠ ĐÀM KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘ LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM TRÊN ĐỊA BÀN XÃ NAM ĐÀ
Chiều ngày 19/10/2023 Hội LHPN xã Nam Đà tổ chức tọa đàm kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2023
Anh-tin-bai

                                                                               Toàn cảnh buổi tọa đàm.

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là ngày đầu tiên trong lịch sử nước ta, một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước. Hơn 93 mùa thu qua, tổ chức Hội ngày càng lớn mạnh, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khỏe, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, chị em luôn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, với tấm lòng nhân hậu đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước. Ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng “ Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.

Anh-tin-bai

                                                                                    Các đại biểu dự tọa đàm.

93 mùa thu qua, cùng với các tầng lớp hội viên phụ nữ cả nước, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Nam Đà đã luôn phát huy truyền thống tốt đẹp phấn đấu rèn luyện phẩm chất “Tự tin tự trọng trung hậu - đảm đang”, xây dựng người phụ nữ Việt Nam yêu nước có tri thức, có sức khoẻ, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng, tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Phát huy tài năng của phụ nữ trong giai đoạn mới: Hội phụ nữ xã Nam Đà thực hiện thắng lợi Nghị Quyết đại hội Đại biểu phụ nữ  lần thứ XII nhiệm kỳ 2021 – 2026 phát động thi đua cho 14 chi hội đăng ký thi các công trình, phòng trào của Hội cấp trên. Ngoài ra hội còn vận động chị em tạo nguồn vốn ngay tại chỗ như. Xây dựng tổ nhóm tiết kiệm được 42 tổ với số tiền là trên 918 triệu đồng cho 175 chị vay. Hội còn ký uỷ thác với ngân hàng CSXH cho 462 hộ vay với số tiền là 202 tỷ, Hội quản lý 10 nhóm quà dự nợ 4 tỷ cho 120 chị vay; 1 nhóm quỹ quy vòng 220 triệu cho 21 chị vay. Nhờ đồng vốn sử dụng đúng mục đích, đem lại hiệu quả cao, đời sống Nhân dân được nâng lên rõ rệt nên công tác thu hồi gốc, lãi và vận động các thành viên vay vốn tham gia tiết kiệm đầy đủ đúng thời gian quy định.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

                            Lãnh đạo xã Nam Đà tặng hoa cho các mẹ, các chị qua các thời kỳ  và  ban nữ công

Trong thời gian tới, Hội LHPN  tiếp tục đoàn kết phát huy nội lực và phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của đảng, chính quyền, sự ủng hộ của các ban ngành đoàn thể thực hiện tốt phong trào hoạt động của phụ nữ góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp và văn minh.

                                                                           Hội viên phụ nữ  xã Nam Đà giao lưu dân vũ.

Kết thúc buổi tọa đàm, chị em phụ nữ xã Nam Đà đã cảm nhận được sự quan tâm sâu sắc của cấp lãnh đạo, cảm thấy phấn khởi và tự hào hơn về vai trò quan trọng của mình đối với gia đình, cơ quan và xã hội.  

T/h Vĩnh Tứ
TIÊN LIÊN QUAN
1 2 3 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
image banner
ipv6 ready