image banner
UBND XÃ NAM ĐÀ TỔ CHỨC “ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM” VÀ THƯỞNG THỨC ẨM THỰC TÂY NGUYÊN 2023.
Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi nhân dịp Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn xã, chiều tối 29/9/2023, UBND xã Nam Đà tổ chức “Đêm hội trăng rằm” và thưởng thức ẩm thực Tây Nguyên. Chương trình diễn ra thu hút hành nghìn các em nhỏ và phụ huynh trên địa bàn tham gia.
Anh-tin-bai

Toàn cảnh đêm hội

Đến với Chương trình “Đêm hội trăng rằm” năm 2023, các em còn được tham gia vào các hoạt động vô cùng thú vị, hấp dẫn như: nghe đọc thư chúc mừng Trung thu của Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, xem biểu diễn lân sư rồng, xem biểu diễn văn nghệ truyền thống và hiện đại, tham gia các trò chơi sinh hoạt tập thể cùng các nhân vật dân gian như Chị Hằng Nga, Chú Cuội, tham gia phá cỗ,..........

 

Anh-tin-baiĐặc biệt, có các tiết mục văn nghệ đến từ các em học sinh thuộc 4 trường trên địa bàn xã, đã mang đến cho các em thiếu niên, nhi đồng những phút giây giải trí, vui vẻ, phấn khởi. 
Anh-tin-bai

Nhân dịp này, UBND xã Nam Đà đã trao 14 suất quà của UBND huyện cho các em học sinh nghèo vượt khó; đồng thời, thông qua kết nối với 1 số doanh nghiệp, chương trình đã trao tặng 220 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên toàn xã. Mỗi phần quà bao gồm bánh, kẹo, sữa và đồ dùng học tập. Mỗi phần quà tuy giá trị vật chất không lớn nhưng chứa đựng thông điệp yêu thương, quan tâm và sẽ chia đối với các em có hoàn cảnh kém may mắn trên địa bàn. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo không khí rộn ràng, vui nhộn đến với trẻ em trên địa bàn xã, giúp các em có 1 mùa trung thu ý nghĩa, trọn vẹn yêu thương.

                                                 Văn nghệ của các em thiếu nhi trường Mầm Non Sơn Ca, xã Nam Đà biểu diễn

Bênh cạnh tiệc ngọt bánh kẹo cho các em thiếu niên, nhi đồng tại “Đêm hội trăng rằm” mà còn thưởng thức ẩm thực Tây Nguyên; tại các gian hàng ẩm thực để các em thiếu niên, nhi đồng thưởng thức món ăn tại chỗ; những món ăn đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên như gà đen nướng, cơm lam, mèn mén của người Mông vùng Tây Bắc (Tà Đùng);  Bánh dày, bánh ít lá gai, Măng rừng nhồi thịt  của người dân tộc tày, Nùng Nam Tân, Nam Đà; Bò một nắng của Đơn vị tài trợ là công Ty TNHH  FANTASY FARM; Đông trùng Hạ thảo “Rồng vàng” Nguyễn Thanh Toàn, tại thôn Nam Thành, xã Nam Đà; Nước súc miệng “Lá trầu không” của Hợp tác xã Nông nghiệp xanh, xã Nam Đà; Mẹt đồng quê, mẹt thỏ của A Lì Quán, xã Nam Đà….. cùng những món ăn vặc như bánh bèo, bánh xèo, bánh lọc, chả gói lá chuối kiểu Huế, các món bún mắm, mì trộn.… đã mang đến cho các em thiếu niên, nhi đồng và phụ huynh những trải nghiệm hấp dẫn, thú vị.

 
Anh-tin-bai

Bánh, kẹo chuẩn bị "Đêm hội trăng rằm"

Anh-tin-bai

các món bún mắm, mì trộn.…đặc trưng Quảng Nam, tại xã Nam Đà 

Anh-tin-bai

Bánh dày, bánh ít lá gai, Măng rừng nhồi thịt  của người dân tộc tày, Nùng Nam Tân, Nam Đà

 
Anh-tin-bai

Mẹt đồng quê, mẹt thỏ của A Lì Quán, xã Nam Đà

 

Anh-tin-bai

Bánh ít, bánh bộc lọc, chả gói lá chuối kiểu Huế

Anh-tin-bai

Đông trùng hạ thảo "Rồng vàng"  sản phẩm xã Nam Đà

Tới dự “Đêm hội trăng rằm”, chị Nguyễn Thị Minh Hiên. chia sẻ: "Tôi đã được thưởng thức các món ăn đặc sản của Tây Nguyên, của Đăk Nông, ví dụ như là bò một nắng, gà nướng, cơm lam. Bò một nắng, chấm muối kiến đỏ có mùi vị rất đặc trưng, không ở đâu có được mùi vị đó. Cơm lam rất dẻo, chấm với muối vừng cảm giác rất đặc biệt, rất khác so với những vùng miền mà mình đã đến. Mong các cấp tiếp tục kêo gọi các nhà tài trợ tổ chức “Đêm hội trăng rằm” tạo sân chơi bổ ít cho các em.  

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Lễ ký kết hợp tác phân phối chiến lượt “Bò một nắng” 

Theo Đơn vị tài trợ là công Ty TNHH  FANTASY FARM, thông qua sự kiện này, đơn vị mong muốn được quảng bá và ký kết hợp tác phân phối chiến lượt “Bò một nắng” phát huy những giá trị văn hóa ẩm thực phong phú, đa dạng của đồng bào các dân tộc trong tỉnh Đăk Nông. Đồng thời, thu hút khách du lịch, tạo ấn tượng tốt đẹp, sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần vào việc xây dựng Đăk Nông trở thành điểm đến an toàn, văn minh, thân thiện và mến khách./.

 

 

T/h Vĩnh Tứ
TIÊN LIÊN QUAN
1 2 3 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
image banner
ipv6 ready